ส.ค.ส. ปีใหม่ 2553

ส่งความสุขกันเร็วเลย ภาพเป็นเชอรี่กาแฟจากต้นที่ปลูกที่บ้าน นับทั้งต้นได้ประมาณ 4-5 ลูก ถือว่าเยอะกว่าทุกปี ปี 2552 ที่กำลังจะผ่านไปนี้ถือเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับหลายๆ คน จึงได้แต่หวังว่าปีหน้าอะไรๆ จะค่อยๆ ดีขึ้น

สำหรับวงการกาแฟในปีใหม่ที่จะถึงนี้ คงไม่มีอะไรน่าจับตามองเท่ากับผลกระทบจากข้อตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน ตอนนี้แม้ยังไม่ย่างเข้าปี 53 ดีก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวกันแล้ว ผมได้รับโทรศัพท์จากชาวสวน รวมถึงโรงสีกาแฟโรบัสต้าจากกระบี่และชุมพร มากกว่าทุกปี เมื่อสอบถามกันตรงๆ ท่านว่าต้องพยายามวิ่งขายมากขึ้นเพราะพ่อค้าและผู้ส่งออกที่เคยค้าขายกันนั้นเริ่มส่งคำสั่งซื้อไปให้เวียตนามแล้ว ราคาโรบัสต้าที่ขายกันในบ้านเราที่เคยสูงขนาด 70-90 ตอนนี้จึงเหลือเพียง 50-60 บาทเท่านั้น

สำหรับซีททูคัพเองในปีใหม่นี้เราคงจดจ่ออยู่กับเมล็ดกาแฟนำเข้าจากทั้งลาวและอินโดนีเซียเป็นหลัก อาจต้องรอเวลาให้สถานการณ์สงบเรียบร้อย เข้าที่เข้าทางสักหน่อย เราจึงจะสรุปเรื่องเมล็ดกาแฟที่จะนำมาใช้ในเบลนด์ต่างๆ ของเราได้ ขอให้แฟนๆ อดใจรอกันอีกสักนิดนะครับ เชื่อว่ากาแฟระดับพิเศษจากโรงคั่วเล็กๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

อีกเรื่องที่ตั้งใจไว้สำหรับปีใหม่นี้คือ ซีททูคัพจะพยายามมีส่วนร่วมในการสร้างชุมชนหรือ community ของคนกาแฟให้มากขึ้น เพื่อให้เกิดการรวมกลุ่มกัน แลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ เพื่อการดื่มกาแฟที่ดีขึ้นเรื่อยๆ  อาจเริ่มจากการนัดชิมกาแฟด้วยกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ไปก่อน หากได้รับการสนับสนุนดี คงได้เห็นอะไรเป็นชิ้นเป็นอันในปี 53 นี้

และเช่นทุกปีครับ ที่คริสมาสต์และปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ ขออวยพรให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกายใจให้แข็งแรง เพื่อช่วยกันสร้างสรรค์งานที่เป็นประโยชน์กันต่อไปอย่างน้อยก็ตลอดทั้งปีใหม่ที่ำกำลังจะถึงนี้นะครับ

You can leave a response, or trackback from your own site.

9 Responses to “ส.ค.ส. ปีใหม่ 2553”

 1. Z says:

  ขอให้มีความสุข สมหวังเช่นกันครับคุณ วุฒิ ขอให้มีกาแฟดี ๆ มาชง มาชิม มาขาย และแลกเปลี่ยนกันครับ แล้วเจอกันครับ

 2. vespa744 says:

  เห็นด้วยกับ การตั้งกลุ่มชิมกาแฟครับ
  ถ้ามีเมื่อไหร่ จะขอร่วมด้วยนะครับ

 3. caesarlab says:

  สุขสันต์วันคริสต์มาสและสวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๓ ค่ะคุณวุฒิ
  ขอให้มีสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพใจเข้มแข็ง
  ให้ทุกวันเป็นวันแห่งความสุข
  คิดปรารถนาสิ่งใดขอให้สมหวังดังตั้งใจนะคะ

  ป.ล. เห็นด้วยและสนับสนุนให้มี community ของคนรักกาแฟค่ะ ^^

 4. พร says:

  สุขสันต์ปีใหม่ครับคุณวุฒิ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ

 5. เพ็ญพร says:

  Mery X’mas and Happy New Year 2010
  ขอให้มีความสุข และมีสุขภาพที่ดี ผลิตงานดี มีคุณภาพ ยิ่งยิ่งขึ้นไปนะคุณวุฒิ

 6. espeechso says:

  ขอให้คุณวุฒิมีความสุขตลอดปีและตลอดไป มีพลังแรงกายแรงใจคั่วกาแฟคุณภาพทำเบลนด์ใหม่ๆออกมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองเยอะๆครับ ชงกาแฟว่างเมื่อไหร่จะไปเยี่ยมครับ happy new year and merry chistmas ครับ

  barista peech

 7. sung says:

  ขอบคุณสำหรับความรู้และคำแนะนำดีๆ
  ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
  ทุกสิ่งราบรื่นค่ะ

 8. pommi says:

  Happy New Year ครับ
  ขอให้กำลังใจ ในความตั้งใจของคุณวุฒิครับ

 9. ittirit says:

  สวัสดีปีใหม่ครับ

  ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง

  มีแรงคั่วกาแฟดี ๆ ตลอดปีนะครับ

Leave a Reply

Powered by WordPress | Designed by: Premium Themes | Best Themes Gallery, Find Free WordPress Themes and Top WordPress Themes